diy สวนหลังบ้าน

diy สวนหลังบ้าน สร้างสรรค์และประดิษฐ์ให้ใช้งาน

diy สวนหลังบ้าน Villas Phuket จัดสวนหลัง บ้าน เป็นไอเดียหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเพราะพื้นที่หลังบ้านไม่ว่าจะเป็นพื้นที่มากหรือน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ดูเป็นส่วนตัวเป็นพื้นที่ที่หลายๆ บ้านมองข้ามไปและมักถูกทิ้งให้รกร้างหรือไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อะไร  หากนำมาจัดเป็นสวนหลังบ้านก็จะกลายเป็นที่รวมของคนในบ้านให้ได้มาพักผ่อนและรวมตัวใช้เวลาด้วยกันอย่างมีความสุข กับ ไอเดียจัดสวนหลังบ้านที่เนรมิตให้พื้นที่รกร้างกลายเป็นสวนสวย

ไอเดียตกแต่งสวนหลังบ้าน สวยในราคาประหยัด ด้วย diy ไม้พาเลทเหลือใช้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ตั้งเยอะ ส่วนจะมีไอเดียไหนน่าสนใจบ้างก็ตามไปชมกันเลย

diy สวนหลังบ้าน

DIY คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง

DIY นั้นเป็นชื่อย่อที่มาจากคำภาษาอังกฤษว่า Do it yourself ซึ่งแปลตรงตัวก็คือ ทำมันด้วยตนเอง โดยเป็นการนำสิ่งของที่เหลือใช้ หรือไม่ได้ใช้ประโยชน์ หรืออาจเป็นของใหม่ มาทำการสร้างสรรค์หรือประดิษฐ์ให้กลายเป็นผลงานชิ้นใหม่ด้วยฝีมือของตัวเอง เรียกว่าเป็นการบรรเจิดไอเดียในการดัดแปลงสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ออกมาจากมันสมองและสองมือของเราเอง

ข้อดีของการทำ DIY มีอะไรบ้าง?

 • -เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในการคิดประดิษฐ์สิ่งของแปลกๆ ใหม่ๆ ขึ้นมาด้วยตนเอง
 • -เมื่อสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาได้สำเร็จแล้ว ทำให้ตัวเราเกิดความภาคภูมิใจ
 • -กับผลงานที่เราสามารถประดิษฐ์ขึ้นมาด้วยตนเอง
 • -เป็นการทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ ขึ้นมาจากสมองของตัวเอง
 • -เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่เราสามารถนำไปมอบเป็นของขวัญให้แก่ผู้อื่น ทำให้คนที่ได้รับเกิดความประทับใจ
 • -เรียกว่ามีคุณค่าทางจิตใจแบบสุดๆ
 • -สามารถช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ด้วย โดยสามารถนำเศษถุงพลาสติก
 • -หรือสิ่งที่เราไม่ได้ใช้ประโยชน์เหลือทิ้งแล้ว
 • -นำมาสร้างสรรค์เป็นผลงานขึ้นได้
 • -หากผลงานออกมาดีหรือสวยก็สามารถสร้างเสริมรายได้ให้อีกทางหนึ่ง
 • -เรียกว่านอกจากใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว
 • ซื้อบ้านภูเก็ต ยังได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอีกด้วย

งาน DIY สามารถนำมาประดิษฐ์อะไรได้บ้าง?

 • -สามารถทำชั้นวางของติดผนังในห้องน้ำเก๋ๆ ได้โดยการนำตะแกรงลวดที่เหลือใช้นำมาผูกเชื่อมต่อกัน
 • -สามารถนำมาทำโต๊ะเก๋ๆ ด้วยการนำไม้เก่าที่ไม่ใช้แล้วมาตอกเข้ากันให้เป็นล้อต่อกับโต๊ะ
 • -นอกจากดูแปลกและสวยงามแล้ว ยังทำให้โต๊ะสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายอีกด้วย
 • -สามารถนำมาทำเป็นโคมไฟสวยๆ ประดับบ้าน โดยการนำขวดน้ำหวาน หรือขวดเหล้า
 • -มาใส่หลอดไฟเข้าไป ทำให้กลายเป็นโคมไฟเก๋ๆ
 • -สามารถนำมาทำแจกันขวดแก้วสวยๆ โดยการนำขวดแยมที่ไม่ใช้แล้วมาใส่ดอกไม้ทำเป็นแจกันน่ารักๆ ได้
 • -สามารถทำที่ใส่ปากกาหรือดินสอแบบติดผนัง โดยการนำที่ขูดมะละกอแบบแบบบ้านๆ มาติดฝาผนัง
 • -เป็นการสร้างมุมมองใหม่ๆ ให้แก่บ้านได้ดีมากๆ

นอกนั้น ยังสามารถเอามาประดิษฐ์ประดิษฐ์ เป็นไอเดียแปลกใหม่ ได้อีกเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าในขณะนี้งาน DIY มีมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ได้รับความพึงพอใจอย่างมากจากหลายคน ด้วยเหตุว่าเป็นงานที่มีเสน่ห์

ที่เว้นเสียแต่สามารถเอามาประดิษฐ์ใช้เอง หรือเป็นของขวัญให้แฟน เพื่อนฝูง ครอบครัว อื่นๆอีกมากมาย แล้วยังเป็นที่นิยมจากร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆนำงาน DIY ไปใช้ประโยชน์ตกแต่งเพื่อความแปลกใหม่รวมทั้งงดงาม อีกด้วย

ประโยชน์ต่างๆ ของพาเลทไม้

diy สวนหลังบ้าน

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับไม้พาเลท กันก่อน ซึ่งไม้พาเลท (Pallet) คือไม้ที่ใช้ในระบบ การค้าและโลจิสติก เราสามารถพบไม้พาเลทได้ ตามจุดสำคัญ ต่างๆทางการค้า และการขนส่งสินค้า เช่น ท่าเรือ ลานพักสินค้า และ โกดังสินค้า เป็นต้น

ไม้พาเลทมีความแข็งแรงมาก ถูกใช้เป็นแท่นรองรับน้ำหนักสินค้า ได้หลายกิโลกรัมถึงหลายตัน ด้านล่างทำเป็นรูเอา ไว้ให้รถยก หรือลิฟท์เตอร์สามารถเสียบขา ยกเข้าไปได้สะดวก เพื่อใช้ยกสินค้า และช่วยป้องกันความเสียหายต่างๆ รวมถึงช่วยประหยัดพื้นที่

ในการจัดเก็บสินค้า เนื่องจากไม้พาเลท ช่วยให้สามารถ จัดเรียงสินค้าขึ้นไปเป็นตั้งสูงๆ ได้อย่างมั่นคง และไม้พาเลท ยังมีความหลากหลายในเรื่องคุณภาพของเนื้อไม้ ทั้งไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง และชนิดของไม้ เช่น ไม้สน /ไม้เบิร์ก /ไม้ฉำฉา /ไม้ยางพารา/

เป็นต้น ซึ่งมีคุณภาพ รีวิวบ้านภูเก็ต ในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากจะนำมา ใช้งานต่อ ก็ต้องเลือก คุณภาพไม้ และดูแลรักษาเนื้อ ไม้ของไม้พาเลทด้วย

 • ซึ่งไม้พาเลทนั้น เป็นที่นิยมสำหรับเหล่า นักรีไซเคิล หรือเหล่า DIY มาก
 • เพราะสามารถนำไปดัดแปลง เป็นสิ่งของ หรือนำมาใช้งาน ใหม่ได้
 • หลากหลายชนิด ดังนั้นวันนี้เรา จะมาแนะนำ ไอเดีย DIY ไม้พาเลท
 • สร้างสรรค์สิ่งของเครื่องใช้จากไม้พาเลทเก่าๆ ให้กลาย เป็นของใช้สารพัดประโยชน์
 • แถมยังสวยงามน่าใช้อีกด้วย จะมีไอเดีย DIY เป็นอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

1.DIY เตียงนอนสนามหญ้า ไอเดียแต่งสวนหลังบ้านสุดครีเอท

diy สวนหลังบ้าน

สำหรับคนที่ชอบนอน ชมวิวกินลมเล่น ๆ ยามว่างที่สวนหลังบ้านของตัวเอง วันนี้เรามี DIY เตียงนอนสนามหญ้า ไอเดียแต่งสวนหลังบ้านแนวใหม่เจ๋ง ๆ มาให้ทุกคนได้ลองทำกัน มาเพิ่มความสบาย ให้กับการพักผ่อน ในยามว่างด้วยไอเดีย แต่งสวนหลัง บ้าน

แนวใหม่ เชื่อว่าจะต้องโดนใจคนที่ชอบ นั่งเล่นในสวนแน่ ๆ เพราะนอกจากจะได้ นอนพักผ่อนสบาย ๆ ท่ามกลางสายลมเย็น ๆ และวิวสวย ๆ ของเหล่าต้นไม้ ใบหญ้าแล้ว ยังสามารถ นำไปใช้ตกแต่งเป็นสวนเล็ก ๆ สำหรับนอนพักผ่อน บนพื้นที่เล็ก ๆ อีกด้วย

2.ม้านั่งเล่นกับครอบครัว

diy สวนหลังบ้าน

มาสร้างม้านั่งชมสวนหลังบ้าน เอาไว้เป็นอีกหนึ่ง มุมพักผ่อนก็น่าสนใจ โดยการนำไม้พาเลท มาขึ้นโครงม้านั่ง ไว้รอบต้นไม้ ใช้ไม้ท่อนค้ำเพื่อเว้นช่องว่างระหว่างม้านั่ง กับจต้นไม้ไม่ให้เสียดสีกัน จากนั้นทำพนักพิง ทาสี และทาเคลือบเนื้อไม้ ให้สวยงาม เราก็จะได้ม้านั่งดี ๆ phuket property ที่เอาไว้นั่งชมสวนหลังบ้านแล้ว

หากแม้ไม้พาเลท จะมีจะเป็นของเหลือกินเหลือใช้ จากการอุตสาหกรรม และก็ขนส่ง แต่ว่าพวกเราทดลองใส่ไอเดีย สำหรับการเอามา DIY พลิกแพลง ให้เปลี่ยนเป็นของตกแต่ง รวมทั้งเครื่องใช้อย่างที่ไอเดีย ที่พวกเราเอามาให้ดูกันในวันนี้ ก็จะช่วยประหยัด ค่าใช้จ่ายไปได้ อีกมากเลย เรียกว่าเป็นไอเดียที่ไม่แพง แต่ว่าหน้าตากลับแซงไอเทม ไปซะไกลอย่างยิ่งจริงๆ

3.ไอเดีย DIY ไม้พาเลทเก่าทำสวนผักกินได้ในสวนหลังบ้าน

ไม้พาเลทเก่าทำสวนผักกิน

เราต่างทราบกันดี ว่าสวนในบ้าน   ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศ ที่อบอุ่นและเติมชีวิตชีวา ให้กับที่อยู่อาศัย  แต่เดี๋ยวนี้แค่ดูสบายตาอย่างเดียวคงไม่พอ คิดจะทำสวนทั้งที ต้องลองใช้ประโยชน์ ให้เต็มที่ทั้งอิ่มตา และอิ่มพุงด้วยการปลูกผัก สารพัดสีเอาไว้ในบ้าน ซะเลย จะพาไปดู การทำสวนผักง่าย ๆ หลังบ้านแบบ ไม่ต้องใช้พื้นที่ เยอะจากวัสดุเหลือใช้ อย่างไม้พาเลท ใครที่มีไม้ลังเก่า ๆ

อยู่ที่บ้านอย่าเพิ่งทิ้งกัน เอามาลองทำแปลงผักกิน ได้กันดู รับรองว่าความงาม ของสวนผักจะไม่น้อย ไปกว่าสวนดอก ไม้อย่างแน่นอน เพราะรูปทรง ต้น ใบ สีสันของผักชนิดต่าง ๆ ก็มีความเอกลักษณ์ เฉพาะตัว และจะยิ่งมีความสุขมาก ขึ้นถ้าได้เห็นผักที่เราปลูกค่อย ๆ เติบโตเต็มที่พร้อมเก็บไปทำอาหารจาน โปรดโดยที่ไม่ต้องซื้อหา เท่ากับได้ประโยชน์ 3 เด้ง คือ สวย กินได้ และประหยัด

นำไม้พาเลท เก่ามาต่อเป็นกระถาง ยาวใช้ปลูกผักและตกแต่งบ้าน ได้ไปในตัว จะวางไว้ในสวน หรือวางในส่วนอื่น ๆ ของบ้านก็ทำให้บ้านสดชื่นจากความเขียวขจี

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA ต้นไม้ติดผนังบ้าน

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)