บ้านหลังแรก ธอส

บ้านหลังแรก ธอส ที่สามารถช่วยตัดสินใจซื้อบ้าน

บ้านหลังแรก ธอส phuket property เพราะเหตุว่า บ้าน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถตกลงใจซื้อด้วยอารมณ์และก็ความชื่นชอบได้เพียงอย่างเดียว ยิ่งถ้าเกิดเป็นบ้านหลังแรกที่เป็นเสมือนบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเงินมาเป็นเวลานานเพื่อเป็นเจ้าของด้วยแล้วละก็ ยิ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญสำหรับการคัดสรรด้วยเหตุผลรวมทั้งต้นเหตุที่ทำให้ท่านได้บ้านที่ตรงกับความจำเป็นสูงที่สุด

ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลแล้วก็ความรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านข้างหลังแรกก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นที่จะสามารถช่วยสอนเบสิคแนวทางในการเลือกซื้อบ้านที่ตรงใจ เหมาะสมกับประสิทธิภาพ และก็คุ้มกับราคาที่เสียไปได้อย่างดีเยี่ยม 

แม้กระนั้นสำหรับใครที่ไม่เคยรู้ว่า บ้าน ที่ดีสำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรที่จะเลือกซื้อบ้านจากเหตุใด เสนอแนะให้ศึกษาได้จาก 6 ข้อควรจะทราบสำหรับ รีวิวบ้านภูเก็ต ซื้อบ้านหลังแรกที่คุณสามารถจับไอเดียทั้งสิ้นในเนื้อหานี้นำไปปรับใช้ เพื่อเลือกซื้อบ้านด้วยตัวเองได้เลยในทันทีทันใด

หัวข้อสำคัญ

บ้านหลังแรก ธอส
  • 1.เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากงบประมาณ 
  • 2. เลือกซื้อ บ้านหลังแรกจากจุดมุ่งหมายสำหรับ ในการซื้อ
  • 3. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากทำเลที่ตั้ง
  • 4. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากรูปแบบบ้าน 
  • 5. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากความน่าไว้วางใจ ของโครงการ
  • 6. เลือกซื้อ บ้านหลังแรก จากแนวทางการ กู้ซื้อบ้าน
  • สรุป 

1. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากงบประมาณ

เรื่องงบประมาณนับว่าเป็นปัจจัยหลักอันดับที่หนึ่งที่ บ้านจัดสรรภูเก็ต มนุษย์เราใช้เพื่อตกลงใจเลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เนื่องจากบ้านบางทีอาจเป็นทรัพย์สินเพียงแต่ไม่กี่อย่างที่จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับในการเก็บเงินหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้ครอบครองเจ้าของแบบเต็มกำลัง

ฉะนั้นการเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณรวมทั้งรายจ่ายต่างๆจะช่วยปรับคุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะควรและไม่เกินความสามารถ จนกระทั่งเหลือเกิน ด้วยแนวทาง ง่ายๆดังต่อไปนี้

แนวทางที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องค่าใช้สอยต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพในชีวิตประจำวันตอนก่อนซื้อบ้านหลังแรก หรือเป็นค่าใช้สอยสำหรับการที่ซื้อบ้านที่ควรจะทราบทั้งหมดทั้งปวง ตัวอย่างเช่น ค่าผ่อนส่ง ค่าธรรมเนียม ค่าศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยจำเป็นที่จะต้องประมาณออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือนคุณจะมีค่าใช้จ่าย อยู่ที่เท่าใด 

ดังนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผลสำหรับเพื่อการตกลงใจว่า รายจ่ายทั้งหมดทั้งปวงนี้อยู่ในระดับที่รายได้รวมทั้งเงินออมของพวกเราครอบคลุมหรือเปล่า ถ้าขาดเหลือมากเกินความจำเป็น บ้านที่พวกเราหมายมั่นไว้บางครั้งอาจจะจะต้องคิดบัญชีมากขึ้น หรือลดราคาบ้านที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลดภาระหน้าที่ รายจ่ายที่เกินความสามารถ ออกไปนั่นเอง

วิธีที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่แบงค์ใช้เพื่อการไตร่ตรองความสามารถเกี่ยวกับการยืมสินเชื่อบ้าน ถ้าหากว่าคุณราวๆรายได้ของตนมาให้ละเอียดว่าจะสามารถกู้ซื้อบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ได้ตอนราคาที่เยอะแค่ไหนก็จะมีผลให้การยืมซื้อผ่านกับทางแบงค์ผ่านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น 

โดยรูปร่างที่สมควรของภาระหน้าที่หนี้สินทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับในการกู้บ้านควรต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ เป็นต้นว่า ถ้าหากคุณปรารถนาซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท คุณก็จำเป็นจะต้องผ่อนบ้านเดือนละโดยประมาณ 14,000 บาท 

แม้กระนั้นถ้าคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการกู้ซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาทจะมีผลให้คุณมีภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของปริมาณรายได้  จึงต้องควรลดบ้านที่ปรารถนาซื้อให้ต่ำลงยิ่งกว่านี้ หรือหาวิธีการสร้างรายได้เพิ่มรวมทั้งขยันคิดเงินให้มากขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ

วิธีที่ 3: ประเมินแนวทางเก็บเงิน

แม้คุณเลือกใช้แนวทางการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังแรกในฝัน คุณจำเป็นที่จะต้องเริ่มประเมินแนวทางออมเงินของคุณมองได้แล้วว่า เหมาะสมกับแผนการที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือไม่

เป็นต้นว่า ในขณะนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณกำหนดจุดมุ่งหมายที่จะซื้อบ้านในราคา 5 ล้านบาท แม้กระนั้นคุณเลือกใช้กรรมวิธีออมเงินด้วยการฝากประจำที่ได้ผลทดแทนปีละ 2% นั่นพอๆกับว่า คุณจำเป็นต้องออมเงินตรงเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้านหลังแรกมาครอบครอง

นั่นนับได้ว่า แนวทางออมเงินที่มีอยู่ในตอนนี้ของคุณยังไม่เหมาะสมกับแผนการที่ตั้งมั่นไว้ ด้วยเหตุดังกล่าว คุณจะต้องปรับสัดส่วนการเก็บออมใหม่ โดยเริ่มลงทุนในทรัพย์สินที่ได้ผลทดแทนต่อปีที่มากขึ้น ได้แก่ ลงทุนในหุ้น, กองทุน อื่นๆอีกมากมาย ก็จะมีผลให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย

2. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวัตถุประสงค์สำหรับในการซื้อ

เหตุเพราะบ้านในตอนนี้มีแบบอย่างให้เลือกซื้อได้หลากหลายชนิด หลายทำเลที่ตั้ง และก็หลายระดับราคา วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็เลยบางทีอาจเกิดเรื่องยากสำหรับเพื่อการหาบ้านหลังที่ใช่

แล้วก็ถ้าเกิดคุณไม่รู้เรื่องจะเริ่มเช่นไร เสนอแนะให้เริ่มจากการเลือกจากเป้าประสงค์ที่ทำให้อยากได้ซื้อบ้านหลังนี้ ดังเช่น เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง, ขายบ้านภูเก็ต เลือกซื้อให้บิดามารดา, เลือกซื้อไว้ปล่อยเช่า ฯลฯ ซึ่งจุดประสงค์ของแนวทางในการเลือกซื้อบ้านแต่ละแบบก็จะมีวิธีการตกลงใจซื้อที่ต่างกัน 

ดังเช่นว่า ถ้าเกิดคนไหนกันแน่เลือกลงทุนซื้อบ้านเพื่อขายเก็งกำไรหรือปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็จะต้องคิดเผื่อในด้านสิ่งที่จำเป็นของตลาดว่า บ้านแบบไหนก็เลยจะสามารถขายต่อหรือปล่อยเช่าเจริญ หรือเลือกทำเลที่ตั้งที่มีประสิทธิภาพสำหรับในการปลดปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากยิ่งกว่าผู้ที่เลิกซื้อบ้านเพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียว ฯลฯ

3. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง

แต่ไหนแต่ไรมา เรื่องของทำเลที่ตั้ง (Location) มักเป็นต้นเหตุแรกที่มนุษย์เราใช้เพื่อการเลือกซื้อบ้าน เพราะเหตุว่าไลฟ์สไตล์ของคนภายในช่วงนี้ มิได้มีบ้านไว้ในการพักอาศัยเพียงแค่สิ่งเดียว แม้กระนั้นชอบคิดถึงความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เลือกซื้อบ้านหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งพักอาศัยให้สมควรและก็ไม่มีอันตรายสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งการที่จะทราบว่าทำเลที่ตั้งไหนเป็นคำตอบที่ใช่นั้น ก็จำเป็นต้องมองว่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวมีต้นแบบการใช้ชีวิตเป็นยังไง ถูกใจดื่ม รับประทาน ท่องเที่ยวในที่แบบไหน หรือจำเป็นต้องเดินทางไปไหนบ่อยๆบ้าง 

ต่อจากนั้นให้ถือตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกในแบบที่ปรารถนาขึ้นมา บวกกับมองจุดประสงค์รวมทั้งงบประมาณในกระเป๋าเพราะว่า สมควรหรือเปล่า ถ้าเกิดคำตอบเป็นใช่ ก็ให้พิเคราะห์ว่ากล่าว มีแผนการบ้านที่ใดบ้างซึ่งสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณเสริมเติมได้มากที่สุด

บ้านหลังแรก ธอส

4. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากรูปแบบบ้าน 

น่าไว้วางใจเลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกจำนวนไม่น้อย ชอบคือเรื่องของการเปรียบเทียบแบบบ้านที่ใส่ความพอดีมิได้ ยกตัวอย่างเช่น แผนการนั้นส่วนกลางดี แต่ว่าตกแต่งบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงการ หรืออีกโครงการมีราคาถูกกว่า กลับไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกที่มากพอเพียง อื่นๆอีกมากมาย 

เมื่อก่อนจะไปถึงขนาดของการเปรียบเทียบความคุ้มราคาในประเด็นต่างๆที่แต่ละโครงการให้ได้ บางครั้งก็อาจจะจำต้องย้อนกลับมามองดูถึงเรื่องง่ายๆอย่างการอาศัยว่า ที่จริงแล้วบ้านข้างหลังนี้อยู่กันกี่คน มีคนไหนบ้าง phuket property รวมทั้งแบบบ้านชนิดไหนถึงจะตอบปัญหากับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

เป็นต้นว่า ถ้าคุณเป็นคู่ชีวิตที่อยู่กันเพียงแค่ 2 คน ไม่ต้องการที่จะอยากสร้างครอบครัวใหญ่ และก็มีงบประมาณสำหรับการซื้อที่ออกจะจำกัด แบบบ้านที่เลือกบางทีก็อาจจะเปรียบกันระหว่างบ้านมือหนึ่งกับบ้านมือสองที่มีจุดเด่น-จุดอ่อนไม่เหมือนกัน 

รวมทั้งวางแบบของตัวบ้านเองที่ก็จำต้องเปรียบเทียบขนาดการใช้งานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านแฝด แล้วก็บ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบปัญหากับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน ต่อจากนั้นแล้วก็ค่อยเลือกนำโครงการที่มีรูปแบบบ้านที่อยากได้มาเลือกอีกครั้ง…แค่เพียงนี้ก็จะช่วยทำให้ปรับลดช่วงเวลาสำหรับเพื่อการตกลงใจเลือกซื้อบ้านหลังแรกไปได้เยอะเลยทีเดียว

5. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

ในชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการก็ถือปัจจัยหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยในการเลือกซื้อบ้านหลังแรก ที่จะต้องพิจารณาจากประสบการณ์ในวิธีการก่อสร้างซึ่งเป็นผลงานในอดีตว่า น่ามีความเชื่อถือมาก-น้อยขนาดไหน

อีกทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับประกันในเบื้องต้นว่า ให้คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานทั้งความแข็งแรง และสร้างเสร็จตามเวลา แบบไม่มีการยกเลิกกลางคันระหว่างการก่อสร้าง ยังรวมถึงมั่นใจได้ว่า มีบริการหลังการขายของโครงการที่ตัดสินใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีและปลอดภัยให้ในระยะยาว

6. เลือกซื้อบ้านหลังแรกจากวิธีการกู้ซื้อบ้าน

หลังจากผ่านกระบวนการเลือกซื้อทั้งหมดมาแล้ว และสุดท้ายจะเป็นขั้นตอนของการกู้ซื้อบ้านที่มือใหม่ควรจะศึกษาและรู้ถึงรูปแบบการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องอะไรที่คุณจะต้องเตรียมตัวบ้างเพื่อให้การกู้ซื้อทำได้ง่ายและผ่านฉลุย 

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการกู้ซื้อบ้าน ดังเช่น การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในหนเดียว วิธีการเลือกธนาคารสำหรับการกู้ซื้อบ้าน รูปแบบการกู้สินเชื่อที่ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องยื่นกู้ซื้อบ้านคนเดียวอีกต่อไป ซึ่งยังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางธนาคารได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเป็นต้น 

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดนี้คุณสามารถขอเข้ารับปรึกษากับทางธนาคาร และศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ถึงวิธีการเตรียมความพร้อมก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

สรุป 

สรุปแล้วสิ่งที่ควรรู้สำหรับการซื้อบ้านหลังแรกคือ และความต้องการที่จะช่วยกำหนดปัจจัยต่างๆ ซึ่งในการเลือกซื้อบ้านของคุณเองซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความรอบคอบ ในการตัดสินใจและมีเหตุผลที่สนับสนุน ให้คุณตัดสินใจได้แม่นยำมากขึ้น 

เพราะบ้านจะเป็นภาระ ผูกพันในระยะยาวที่เราต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆ เดือนดังนั้น จึงไม่ควรใจร้อนและใช้เวลา ในการพิจารณาตั้งแต่ขั้นแรกของการตามหาบ้านในฝันหลังที่ใช่ไปจนถึงขั้นสุดท้าย ของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มากเพื่อที่จะได้ บ้านหลังแรกที่ตรงใจและสามารถ จัดสรรค่าใช้จ่ายที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น แต่ก็ยังมีสภาพคล่องทางการเงิน ที่สูงอยู่ได้นั่นเอง


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)