บ้านมีสวน

Contents

บ้านมีสวน ที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิต

สำหรับ บ้านมีสวน อย่างที่รู้กันดีว่า ในเมืองไทยถ้าหน้าร้อน ก็ร้อนหนักมาก การนำเอาพื้นที่สีเขียว หรือสวนต้นไม้ ดอกไม้ และพรรณไม้ต่าง ๆ เข้ามาไว้ในกำแพงล้อม เลยกลายมาเป็นส่วนหนึ่ง ของการสร้างที่อยู่อาศัย คงจะดีถ้าเรามีบ้านในสวน เอาไว้พักพิงในทุก ๆ วัน หรืออาจจะมาเฉพาะ ในวันหยุดก็ได้ บ้าน ในสวนร่มรื่นสวยงาม

บ้านมีสวน

บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งแบบบ้านในสวนชั้นเดียว และแบบบ้านในสวนสองชั้น ส่วนใหญ่น่าคุ้นตา กันกับพื้นที่ของสวนหน้าบ้าน สวนหลัง บ้าน หรือสวนข้างบ้าน ถ้าได้สักหลัง จะไม่ออกไปเดินตากแอร์ ในห้างเลยล่ะ

สำหรับ 5 ข้อดีของการมีสวนในบ้านท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลล์

ซึ่งต้องยอมรับว่า ทุกวันนี้ที่อยู่อาศัย ที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิต และการพักผ่อนที่เราเรียกว่า “บ้าน” ถูกแบ่งเป็นพื้นที่ทำงานไปโดยปริยาย การสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ จึงจำเป็นต้องอาศัย สภาพแวดล้อมเข้าช่วย บ้านพร้อมสวน

บ้านมีสวน

หรือสวนในบ้าน อาจเป็นพื้นที่ทำงาน ในฝันที่หลายคนกำลังมองหา เพราะไม่ใช่แค่โลเคชั่น ที่สบายตา แต่ยังช่วยผ่อนแรงกดดัน และความเครียดจากการทำงาน ให้ลดลงได้ พร้อมประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้จากพื้นที่สวนในบ้าน

ข้อดีของการมีบ้านพร้อมสวน พื้นที่บ้านที่ให้มากกว่าแค่วิวสวย!

เพราะว่า สภาพแวดล้อม ที่เป็นใจเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ภายในบริเวณรั้วบ้าน เช่น สวนในบ้าน ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่บริเวณบ้านดูอบอุ่น น่าอยู่ และสวยงามขึ้นแล้ว พื้นที่สวนสวยหน้าบ้าน ดังกล่าวนั้น ยังเอื้อต่อไลฟ์สไตล์ การทำงานคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก ต่อจากนี้คือ 5 ข้อดีของการมีบ้าน พร้อมสวนที่ใช่ พื้นที่สร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ให้มากกว่า แค่คำว่าวิวสวย!

1. เปลี่ยนพื้นที่ทำงาน ดีไซน์พื้นที่ใช้สอยด้วยตัวเอง 

การนั่งทำงานในมุมเดิม Villas Phuket หรือโต๊ะเดิมๆ อาจกระตุ้น ความเบื่อให้เกิดขึ้นได้ การปรับเปลี่ยนมุม ทำงานใหม่ หรือย้ายคอมพิวเตอร์ มานั่งประชุมออนไลน์ ที่สวนในบ้าน นอกจากจะให้บรรยากาศ ใกล้เคียงสถานที่นอกบ้านแล้ว ยังเปลี่ยนมุมการทำงาน แบบเดิมๆ ให้มีสีสัน ท่ามกลางสภาพแวดล้อม สีเขียวที่เป็นมิตรต่อสายตา อาจช่วยปลดล็อก สถานการณ์หรือปัญหา ที่กำลังเผชิญตรงหน้า ให้ผ่อนคลายลงได้

2. รองรับกิจกรรมผ่อนคลาย ละลายความเครียดตลอดสัปดาห์

ซึ่งการเพิ่มกิจกรรมใหม่ๆ สร้างความหมาย ให้สวนสวยหน้าบ้าน ดูสนุกขึ้น เช่น การออกกำลังกาย กระโดดเชือก ปลูกต้นไม้ หรืออ่านหนังสือ โดยไม่ต้องเสียเวลา เดินทางไปข้างนอก นอกจากจะได้เวลาทำกิจกรรม เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการให้เวลากับตัวเอง ในช่วงที่ความเครียดรุมเร้า เพราะสภาพแวดล้อม ที่ร่มรื่นกับกิจกรรมที่ใช่ สวนในบ้านยังสามารถช่วยให้ผ่อนแรงกดดันหนักๆ ที่รับมาตลอดสัปดาห์ ให้เบาลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3. สภาพแวดล้อมปลอดโปร่ง กระตุ้นความ Creative 

ในการสร้างสรรค์ มุมมองใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นอีกหนึ่งวิธีการ ช่วยสร้างความสนุก จากการทำงานให้เราได้ แต่หากสภาพแวดล้อม ไม่เป็นใจก็ทำให้หมดสนุก ลงได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากสะสมไว้นานๆ อาจกลายเป็น ภาวะหมดไฟในการทำงาน (Burnout) ขึ้นได้ ซึ่งเป็นปัญหา ที่พบได้บ่อยของคนยุคนี้ การออกแบบวิธีคิด ให้เป็นผลบวก

ต่อวิธีทำงาน จึงต้องอาศัย ซื้อบ้านภูเก็ต ความสงบทั้งจากร่างกาย และจิตใจเข้าช่วย โดยเฉพาะการทำงาน เชิงสร้างสรรค์ (Creative) ที่ต้องอาศัยแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการขับเคลื่อน สภาพแวดล้อม ที่ปลอดโปร่งของบ้าน ในสวนอาจเป็นเพื่อนช่วยปลดปล่อยไอเดีย ของคุณได้ ต่อเติมครัว

4. คอนเนคความสัมพันธ์ เชื่อมทุกกิจกรรมในครอบครัว

ซึ่งเปลี่ยนบรรยากาศสุดสัปดาห์ ให้อบอุ่นขึ้น ด้วยกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ กับสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะการนัดรับประทานอาหาร พร้อมหน้าพร้อมตา ที่หลายครอบครัว มักมองข้ามและละเลยไป ซึ่งการให้เวลากับสมาชิก ในครอบครัวนั้น อาจเริ่มจากการชักชวน ทุกคนในบ้านออกมาปาร์ตี้ ร่วมกันในสวน ปรับสวนสวยในบ้าน

ให้เป็นแหล่งสานสัมพันธ์ของสมาชิก รีวิวบ้านภูเก็ต ทุกคนในครอบครัว เพื่อร่วมปรึกษา พูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิด ซึ่งกันและกัน เป็นอีกหนึ่งวิธีกระตุ้นความสัมพันธ์ เชิงบวกทางอ้อม ได้เป็นอย่างดี

5. บรรยากาศร่มรื่น เติมเต็มความรู้สึกใหม่ๆ 

สำหรับการใช้ชีวิต ที่เร่งรีบในแต่ละวัน ความตึงเครียดที่รุมเร้า อาจนำไปสู่ภาวะซึมเศร้า และภาวะเครียดเรื้อรังได้ การปลดปล่อย ความรู้สึกต่างๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ ท่ามกลางสภาพแวดล้อม ที่ร่มรื่น เสมือนเป็นการชาร์จ พลังชีวิตให้ร่างกาย (Fulfill) ได้เป็นส่วนหนึ่ง กับธรรมชาติ ช่วยลดแรงกดดัน ที่แบกรับมาตลอดหลายวัน ปลดล็อกอารมณ์ให้ความคิดและร่างกาย ด้วยบรรยากาศสดชื่น จากบ้านในสวน

บ้านมีสวน

ประโยชน์ของบ้านสวน

  • ได้ออกกำลังกาย เพราะได้ลงแรงเอง พร้อมกับรับเอาอากาสบริสุทธิ์ เข้าปอดทำให้มีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่าย
  • ได้ผ่อนคลาย จากความเครียด เนื่องจากได้เว้น จากงานประจำ
  • และได้ทำในสิ่ง ที่ตนเองต้องการ ปราศจากการรบกวน จากมลพิษ โดยอาศัยธรรมชาติบำบัด
  • ได้ใกล้ชิดกับครอบครัว โดยเฉพาะคุณสร้าง กิจกรรมภายในครอบครัวร่วมกัน
  • ได้ศึกษาธรรมชาติ ของชีวิต จากธรรมชาติของจริง มิใช่จากตำรา หรือจากสื่อ 
  • ทำให้รู้ลึก และรู้จริง ในสถานที่จริง เพื่อการปรับตัว ในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่
  • ได้ใกล้ชิดกับชุมชน ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือ เพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้อง และญาติๆ ซึ่งมีสายสัมพันธ์ กันมาอย่างยาวนาน
  • ได้มีโอกาศสื่อสารกัน แลกเปลี่ยนความ คิดความเห็นกัน เพื่อประโยชน์ร่วมกัน

สรุป

ซึ่งมีการวิจัยออกมาแล้วว่า phuket property คนที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่มีต้นไม้ มีการจัดสวน จะมีสุขภาพทั้งกาย และจิตใจ ดีกว่าคนที่อยู่บ้านมีต้นไม้อะไรเลย เพราะเหตุนี้เอง บ้านที่ราคาแพงๆ จึงต้องมีสวนเอาไว้เสมอ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่ง สำหรับการตกแต่งบ้าน

จะเห็นแล้วว่า การที่บ้านของเรามีสวน มีต้นไม้นั้น มันดีต่อเราอย่างไร เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านที่ไม่มีต้นไม้ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว เราก็ควร หันมาจัดบ้านของตัวเอง ให้ร่มรื่นน่าอยู่ ให้มันมีต้นไม้เยอะ เพื่อที่จะได้ทำให้บ้านของเรา น่าอยู่ สวยงามมากกว่าเดิม และทำให้สุขภาพของเราดีด้วย

ซึ่งจะทำเอาไว้ เพื่อเป็นมุมสำหรับพักผ่อน หรือเอาไว้สำหรับให้แขกนั่งเล่น ก็ได้ทั้งนั้น อยู่ที่เรา ว่าจะออกแบบอย่างไร ให้สวนภายในบ้าน เข้ากับบ้านของเรา ออกมาดูดีมากที่สุด ถ้าไม่สามารถที่จะออกแบบเองได้ ก็มีผู้รับเหมา ที่เขารับจัดสวนเหมือนกัน ซึ่งออกมาโดนใจแน่นอน เราสามารถที่จสั่งได้ ว่าจะเอาแบบไหนตามใจชอบ

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย