ไอเดียบ้านงบน้อย

Contents

ไอเดียบ้านงบน้อย 9 ขั้นตอนเพื่อนำมาสร้างวิมานของตนเองให้สำเร็จ

สำหรับ ไอเดียบ้านงบน้อย ด้วยยุคเศรษฐกิจ Villas Phuket ตกสะเก็ดเช่นนี้ จะคิดสร้างบ้าน ปลูก บ้าน บนเนื้อที่ของตนเอง แน่นอนว่า ต้องมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมาน ของตนเองให้สำเร็จ ถึงแม้หลายคนจะหาวิธี ที่จะประหยัดงบด้วยการลดสเปคแบบบ้าน ให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้น ให้กลายเป็นชั้นเดียวเอา ปรับวัสดุต่าง ๆ นานา

ไอเดียบ้านงบน้อย

เพื่อไม่ให้ต้องรับแบกรับ ภาระค่าวัสดุก่อสร้าง และค่าแรงอันมหาศาล ตามที่หลายคนมักคุ้นหู กันดีว่า สร้างบ้านมักบานปลายทุกที แต่ต่อไปนี้ ปัญหาอันหนักอกหนักใจเหล่านี้ จะหายไป เมื่อได้รู้ 9 เคล็ดลับ ที่ช่วยให้สร้าง บ้าน ตามแบบบ้านในฝัน ได้ประหยัด โดยไม่ต้องลดสเปค ให้ยุ่งยาก แต่ง บ้านทาวน์โฮม

1. เปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน

ซึ่งกรณีนี้เป็นการพูดถึง การเก็บรายละเอียดในการสร้างบ้าน ซึ่งหากเจ้าของบ้านรายไหน กำลังคิดสร้างบ้านราคาถูก อาจเลือกปรับเปลี่ยนวิธีสร้างออกแบบบ้าน จากที่ต้องใช้ฝีมือ ความปราณีตของช่าง ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าแรง และวัสดุก่อสร้างค่อนข้างเยอะ มาปรับเป็นสิ่งจำเป็น อย่างในกรณีการเดินสายไฟ โดยปกติหากต้องการ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มักจะเลือกวิธีร้อยสายไฟไปในท่อเหล็ก แล้วทาสีทับเพื่อไม่ให้เห็นสายไฟ ก็สามารถปรับเปลี่ยน มาเป็นเดินสายไฟลอย และใช้วิธีเก็บสายไฟให้เรียบร้อยแทน หรือถ้าแบบบ้านเป็นชั้นเดียว แต่ต้องการยกสูง ซึ่งต้องใช้งบประมาณ ในการถมดินค่อนข้างมาก เพื่อไม่ให้บ้านทรุด อาจปรับเปลี่ยนมาเป็นเล่นระดับของบ้านแทน ก็จะทำให้ตัวบ้านดูโปร่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียสตางค์เยอะ

2. เลือกสเปควัสดุที่จำเป็น

ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อคิดสร้างบ้าน ซื้อบ้านภูเก็ต ทุกคนล้วนอยากให้ออกมาดี อยากเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียม มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แน่นอนว่างบบานปลายแน่นอน ทางที่ดีหากต้องการ สร้างบ้านราคาถูก ชนิดไม่ว่าแบบบ้านไหน ก็อยู่ในราวๆ หลักแสน ด้วยวิธีเลือกวัสดุที่จำเป็น อย่างอะไรที่อยู่ด้านในบ้าน ที่ไม่จำเป็นต้องโชว์ความสวยงาม อย่างโซนซักล้างหลังบ้าน อาจเลือกใช้อาจเทปูนเปือยธรรมดา หรือใช้หินธรรมชาติมาตกแต่ง แทนการปูกระเบื้อง ก็จะช่วยค่าใช้จ่ายไปได้

3. เลือกสร้างบ้านให้เหมาะสมกับพื้นที่

คนที่มีที่ดินของตัวเอง อยากจะมีแบบบ้านหลังใหญ่เต็มเนื้อที่ แนะนำว่า ให้ยกเลิกความคิดนั้นไปก่อน เพราะหากต้องการสร้างบ้านราคาถูก อาจจะเลือกพื้นที่ในการสร้างบ้าน 2 ใน 4 ของพื้นที่พอ เนื้อที่ที่เหลือสามารถ นำไปปลูกผักสวนครัว ทำเกษตรอินทรีย์ ยึดหลักความพอเพียง สร้างรายได้ให้ครอบครัวได้อีกด้วย ทั้งนี้การสร้างบ้านเต็มพื้นที่ นอกจากจะไม่เหมาะสมแล้ว เปลืองงบประมาณแล้ว ยังทำให้ระบบถ่ายเทอากาศ อากาศของบ้านไม่ดีเท่าที่ควรด้วย

4. แสง ลม คือหัวใจสำคัญของการสร้างบ้าน

สำหรับการสร้างบ้านให้เย็น ถ่ายเทอากาศดี และดูโปร่งไม่มืดทึบ ตามหลักสไตล์ของแบบบ้านโมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นต้องลงทุนเลือกวัสดุช่วยให้บ้านเย็น คิดแผงโซลาเซลล์ให้สิ้นเปลืองเย็นแต่อย่างไร หลักการสร้างบ้านราคาถูก เพียงแค่รู้จักทิศทางลมและแสง ว่าควรหันทางไหน ซึ่งโดยปกติแล้วจะนิยม หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้เป็นหลัก เนื่องจากเป็นทิศที่ไม่ได้รับแดดโดยตรง และมีลมพัดผ่านเข้าบ้านอยู่ตลอด

5. การวาดผังแปลนบ้านตามความเหมาะสม

สิ่งที่คิดจะสร้างบ้านราคาถูก การวางผังแปลนบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ สืบเนื่องจากสามารถ ลดการสร้างสิ่งที่ไม่จำเป็นอย่างการต่อเติมเพิ่มได้ ดังนั้นการวาดแปลนบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านใด ควรคำนึงถึงการใช้งานและความจำเป็นเป็นหลัก

6. เรื่องพื้น ช่วยลดงบประมาณบ้านได้เห็น ๆ

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องพื้นบ้าน เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดงบบานปลาย สืบเนื่องจากมีความสวยงาม และราคาแพงซ้อนอยู่ ทางที่ดีหากตั้งมั่นแน่วแน่จะสร้างบ้านราคาถูก จึงควรเปลี่ยนจากวัสดุอย่างกระเบื้อง ไม้ลามิเนต หรือแกรนิตโต้ มาเป็นปูนเปือยแทน ก็จะช่วยให้บ้านเย็น และดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

7. การปรับเปลี่ยนผนังอิฐมอญเบา เป็นผนังเบา

ซึ่่งการสร้างบ้าน แน่นอนว่าการใช้ผนังอิฐมอญเบา รีวิวบ้านภูเก็ต ย่อมดีในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน แต่อาจจะต้องเผชิญราคาวัสดุก่อสร้างที่ค่อนข้างสูงสักหน่อย เหตุนี้ใครที่กำลังสร้างบ้านราคาถูกอยู่ อาจเลือกใช้ผนังเบาอย่างยิปซั่มบอร์ดแทน ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นเรื่องคุณภาพเทียบเท่ากับอิฐมอญเบาแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาว์ด้วย

8. การเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ ในการสร้างบ้านราคาถูก

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ใกล้ตัว และทุกคนสามารถทำได้กับการสร้างราคาถูก โดยเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติรอบตัวมาดัดแปลง ไม่ว่าจะเป็นไม้ไผ่ ฝางข้าว หลังคามุงจาก ล้วนแล้วมีราคาไม่แพง และยังมีคุณสมบัติดีเลิศ แถมยังทำให้บ้านสวย โดดเด่นอีกด้วย

9. DIY เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้

ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือยเลยทีเดียว phuket property สำหรับการตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์มาเป็นส่วนประกอบหลักในบ้าน แต่สำหรับการสร้างบ้านราคาถูก สามารถทำได้ เพียงหยิบจับวัสดุของเหลือใช้ อย่าง เศษไม้ ผ้า เบาะ ที่ชำรุด มาซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามได้

สำหรับ 5 แบบบ้านสองชั้น แบบบ้านฟรี จากสำนักการโยธา

รูปแบบบ้านขนาด
1. แบบบ้านสองชั้น ตะแบกใหญ่มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร
2. แบบบ้านสองชั้น เทพธาโรมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร
3. แบบบ้านสองชั้น ทิพเกสรมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112.5 ตารางเมตร
4. แบบบ้านสองชั้น ตรียัมปวายมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร
5. แบบบ้านสองชั้น บัวทองมี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร

แจกแบบบ้านเพื่อประชาชน แจกแบบบ้านฟรี จากกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย


อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU)